fbpx

Our Services

ทันตกรรมทั่วไป คือ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัยโรค และให้การรักษาทางทันตกรรมที่เป็นงานพื้นฐานทั่วไป เช่น การอุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน x-ray ตรวจหาฟันผุ หรือปัญหาต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ พร้อมทั้งวางแผนให้การรักษาที่เหมาะสม จึงถือเป็นการรักษาที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะทำให้เราสามารถตรวจพบปัญหาที่มีอยู่ก่อนที่จะมีอาการเกิดขึ้น ซึ่งทำให้การรักษา นั้นง่ายขึ้นและเสียค่าใช้จ่ายน้อย ยิ่งถ้าได้พบคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ และเอาใจใส่ พร้อมทั้งเครื่องมือที่ทันสมัย

ทันตกรรมทั่วไป

ทันตกรรมทั่วไป คือ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัยโรค และให้การรักษาทางทันตกรรมที่เป็นงานพื้นฐานทั่วไป เช่น การอุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน  x-ray ตรวจหาฟันผุ หรือปัญหาต่างๆ ที่ซ่อนอยู่  พร้อมทั้งวางแผนให้การรักษาที่เหมาะสม จึงถือเป็นการรักษาที่มีความสำคัญอย่างมาก 

ทันตกรรมรากฟันเทียม

ทันตกรรมรากฟันเทียม คือการทดแทนฟันที่สูญเสียไป โดยการอาศัย วัสดุไททาเนียมที่เราเรียกกันว่า “รากเทียม”  ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษคือ แข็งแรง และสามารถเชื่อมติดกับกระดูกของมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย

ทันตกรรมจัดฟัน

ทันตกรรมจัดฟัน ( Braces ) เป็นการรักษาความผิดปกติจากการเรียงตัวของฟัน ช่วยแก้ปัญหาการมีฟันซ้อนเก,ฟันบิด, ฟันห่าง  เพื่อให้เกิดการเรียงตัวของฟันที่สวยงาม เพิ่มความมั่นใจและพัฒนาบุคคลิกภาพ 

ทันตกรรมสำหรับเด็ก

 ทันตกรรมสำหรับเด็กฟันน้ำนมนั้นสำคัญอย่างไร ?หลายคนคิดว่าฟันน้ำนมไม่สำคัญ  ถ้าผุหรือต้องหลุดร่วงไปไม่ต้องใส่ใจนัก เพราะฟันแท้ก็ขึ้นมาแทน ซึ่งผิดอย่างมาก !! เพราะฟันน้ำนมมีบทบาทที่สำคัญคือ ทำหน้าที่ในการบดเคี้ยวอาหาร ช่วยในการออกเสียง ให้ความสวยงาม และคงสภาพช่องว่างในขากรรไกรไว้สำหรับฟันแท้ 

เคลือบฟันเทียม (Veneer)

Veneers (วีเนียร์หรือวัสดุเคลือบผิวฟัน)วัสดุเคลือบผิวฟัน หรือที่เราเรียกกันว่า วีเนียร์ (Veneer) คือฟันปลอมชนิดหนึ่งที่เราใช้วัสดุที่มีหน้าตาคล้ายฟันของเรามาเคลือบหรือแปะเอาไว้ที่หน้าฟันของเรา เพื่อแก้ไขปัญหาฟันไม่สวยงาม

ฟอกสีฟัน (Teeth Whitening)

ZOOM3 ™ System การฟอกสีฟัน ด้วยระบบ ZOOM 3 เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่สุดในการฟอกสีฟันขาว ณ ปัจจุบัน ได้รับการจดสิทธิบัตร และผ่าน อ.ย แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย มีความปลอดภัยที่สุดและมีประสิทธิภาพรวดเร็วสำหรับทุกคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ทันที

นอนกัดฟัน

นอนกัดฟัน ทำไมคนเรานอนกัดฟัน ?  สาเหตุแน่ชัดนั้นยังไม่อาจฟันธงให้ได้ แต่จากการศึกษาพบว่า ความเครียด ความกังวล เป็นสาเหตุหลักของภาวะนี้ และรวมถึงการมีการสบฟันที่ไม่เหมาะสม  หรืออาจมีความสัมพันธ์กับภาวะการหยุดหายใจขณะนอนหลับเช่นกัน

การผ่าฟันคุด

ฟันคุด คือ ฟันธรรมชาติของเรานี่แหละแต่มันไม่สามารถโผล่พ้นกระดูกและเหงือกขึ้นมา ในช่องปากได้เต็มซี่ สาเหตุที่มันขึ้นไม่ได้มีอยู่หลายประการเช่น มันถูกกีดกันจากฟันข้างเคียง มีกระดูกหรือเหงือกคลุมฟันคุดอยู่หนาจนไม่สามารถโผล่ขึ้นมาได้ หรือเพราะตัวมันนิสัยไม่ค่อยดี ชอบไปมุดหรืออยู่ในที่ที่ไม่ควรอยู่

การครอบฟัน

การครอบฟัน ครอบฟัน คือรูปแบบหนึ่งของการบูรณะฟันทั้งซี่ โดยมีขอบเขตเหนือระดับเหงือก ครอบฟันช่วยบูรณะให้ฟันที่ผุ หรือมีความผิดปกติกลับมามีรูปร่างและการทำหน้าที่ได้สมบูรณ์อีกครั้ง และนอกจากนี้ครอบฟันยังช่วยเพิ่มความแข็งแรง และป้องกันอันตรายต่อโครงสร้างฟันที่เหลืออยู่ภายใต้ครอบฟัน